Mini SUV Vinfast VF2 sẽ như thế nào?

Ngày 17/5/2023, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ hãng xe điện VinFast sẽ sớm trình làng một mẫu mini SUV Vinfast siêu nhỏ giá rẻ. Có thể là chiếc Vinfast VF2.

Chiếc Mini SUV Vinfast siêu nhỏ
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết đến tháng 8/2023, Vinfast sẽ sản xuất đủ hết dải xe từ A đến E, trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ các dải sản phẩm. Kế hoạch sản xuất còn tùy thuộc thị trường.

Một phác thảo của Vinfast VF2 xuất hiện trên mạng

"Chúng tôi đang triển khai, cân nhắc để ra mắt xe siêu nhỏ. Rất đẹp, tiện và hợp lý. Trong vài tuần tới, hãng xe sẽ công bố", ông Vượng nói trong đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào ngày 17/5 của Tập đoàn Vingroup (VIC).

Dù kiểu dáng thế nào, 01 cửa hay 02 cửa thì chắc chắn ngoại thất của Vinfast VF2 sẽ rất hiện đại và bắt mắt.

Một thiết kế khác xuất hiện trên mạng của chiếc mini suv điện rất được mong chờ này. Nếu là mini SUV thì mức giá của Vinfast VF2 có thể sẽ chỉ khoảng trên dưới 200 triệu VNĐ.

Chiếc mini suv siêu nhỏ 01 cửa nhưng có 2 chỗ ngồi mang thương hiệu M-Cro Microlino tới từ Thụy Sĩ có thể là một tham khảo nếu Vinfast VF2 chỉ có 01 cửa. Thiết kế ô tô 01 cửa với cửa ra/vào xe được tích hợp vào kính chắn gió phía trước. Mẫu xe này có kích thước tổng thể đạt 2.519 x 1.473 x 1.501 mm (dài x rộng x cao), nặng khoảng 500 kg. Động cơ điện mạnh 17 mã lực, chỉ ngang chiếc xe máy điện.

Nhưng nếu thiết kế 02 cửa thì sẽ bố trí mỗi bên thân xe 01 cửa. Nguyên mẫu phác thảo của VF2 này thật ra là chiếc Citroen Ami. Với chiều dài 2,41m, rộng 1,39m và cao 1,52m, khối lượng chỉ 485 kg (bao gồm cả pin). Chiếc mini SUV này trang bị động cơ điện 6 kW (8 mã lực), tốc độ tối đa 45 km/h. Bộ pin lithium-ion 5,5 kWh giúp chiếc xe đi được quãng đường tối đa 75 km cho một lần sạc đầy.

Có thể Vinfast VF2 sẽ cạnh tranh với mẫu xe điện mini Wuling Hongguang Mini EV sắp bán ra tại Việt Nam. Chắc chắn thì việc Vinfast VF2 ra mắt sẽ đem đến một làn gió mới tại thị trường xe hơi tại Việt Nam.