Yadea G5 - Món hời của Yadea dành tặng cho Việt Nam!


Mẫu xe máy điện Yadea G5

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau nói về Yadea G5 phiên bản 32Ah nhé!


Yadea G5 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ngày 20/11/2019 với giá 39,9tr cho phiên bản 24Ah, bộ pin Lithium này cho phép xe vận hành thoải mái linh hoạt với quãng đường 60km trên 1 lần sạc.


Đúng 2 năm sau đó, tháng 11/2021, Yadea giảm giá 10tr cho model G5 này, phổ biến nhất trên sàn TiKi và sau đó triển khai cho các đại lý chính hãng ở Hà Nội và TP.HCM.


Mãi tận đến giữa cuối tháng 07/2022 thì Yadea mới âm thầm tung ra thị trường phiên bản pin Lithium 32Ah này với số lượng xe ít ỏi, đây được xem là động thái xả hàng tồn kho xe G5 và dừng sản xuất phiên bản G5 pin Lithium này. Vì vậy, những bạn nào may mắn sẽ mua được phiên bản 32Ah này với giá chỉ 29,9tr. Mình cho đây là món quà mà Yadea dành tặng cho Việt Nam chúng ta!


Ở thị trường thế giới, Yadea G5 phiên bản Pin 32Ah có giá khoảng 2.600 bảng Anh, hoặc ở Châu Âu là hơn 3.200 Euro (chưa thuế). Tính ra VND là khoảng 70 đến 80tr. Yadea Việt Nam bán phiên bản G5 này với giá rẻ hơn 1 nữa hay thậm chí chỉ bằng 1/3 so với thị trường quốc tế khi áp luôn thuế. Giá bán rẻ như vậy nhưng vẫn được bảo hành 2 năm cho khung sườn và động cơ, riêng Pin 32Ah được bảo hành 36 tháng với chế độ 1 đổi 1. Quá tuyệt vời phải không các bạn!


Chúng ta hãy điểm qua 1 số ưu điểm của phiên bản G5 32Ah này nhé:

_ Trọng lượng toàn thân xe tính luôn pin 32Ah là 86kg (bản 24Ah chỉ 84kg), như vậy là khá nhẹ và dễ xoay sở trên đường đô thị.
_ Tốc độ mode Eco đến 50km/h, Power đến 62km/h (chế độ full tải 2 người lớn). Động cơ mạnh mẽ, gia tốc nhanh, nhanh nhỉnh hơn các xe 125cc.
_ Hệ thống giảm sóc trước và sau cực mềm, hãng đã điều chỉnh cho phù hợp với khối lượng xe hơn 80kg. Yên xe mềm và vô cùng êm ái.
_ Hệ thống phanh với 2 phanh đĩa trước sau trang bị piston thủy lực đối xứng cho khả năng phanh tốt, êm, hoàn thiện tốt không có tiếng cạ đĩa hay cong vênh đĩa. Nếu bóp chặt phanh đĩa sau cũng khá khó làm trượt bánh và mất cân bằng.
_ Đồng hồ tốc độ hiển thị rõ, chính xác từng % pin và quãng đường có thể còn đi được đến khi cạn pin. Ngoài ra còn hiển thị giờ chính xác, cập nhật theo giờ GPS.


Nhược điểm thì cũng còn có nhiều:
_ Pin 32Ah chỉ đi được 80km/lần sạc.
_ Không có thắng điện và ABS.
_ Yên xe chỉ đủ dùng cho 2 người lớn.
_ Thời gian sạc pin lâu, với sạc 4A đi kèm phải mất gần 8h mới đầy pin từ lúc cạn pin (Tính trung bình cứ 4 phút sạc được 1% pin).
_ ECU chưa tối ưu tốt và không có bản cập nhật từ chính hãng ở VN.
...

Vài lời chia sẽ với các bạn, riêng mình với công việc và di chuyển hàng ngày ít, ở nông thôn đường quê vắng vẻ và với 29,9tr đã cho mình trãi nghiệm được phiên bản G5 32Ah này với nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời. 

Yêu sự yên tĩnh và êm ái của G5, mình càng tin tưởng hơn với thương hiệu Yadea sau khi mình đi bảo hành pin và được đổi 1 pin 32Ah mới 100%. 
Bài viết này mang chút niềm vui cá nhân và xin chúc các bạn luôn vui, khỏe và an toàn với xe điện. 
Xin chào thân ái!

(Nguồn fb Cậu Hai)