Làm cách nào để tăng vận tốc xe máy điện lên cao hơn mức mặc định của nhà sản xuất

NÂNG CẤP XE ĐIỆN


Việc tăng vận tốc xe máy điện lên cao hơn mức mặc định của nhà sản xuất là một công việc phức tạp và không được khuyến khích cho những người dùng thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tốc độ của xe máy điện của mình, có một số cách như sau :


1. Nâng cấp pin: Pin mạnh hơn có thể cung cấp năng lượng để làm cho xe máy điện của bạn chạy nhanh hơn.


Pin xe điện đóng thùng inox


Pin và mạch cân bằng

Pin LFP

2. Nâng cấp vành xe, bánh xe: Bánh xe lớn hơn hoặc bánh xe racing có thể giảm ma sát và tăng tốc độ.Vành nhôm CNC


3. Nâng cấp điều tốc hay còn gọi là IC, bo: Điều khiển tốc độ đời mới và cao cấp có thể cung cấp thêm điện áp để tăng tốc độ.Điều tốc APT

Điều tốc Votol

Điều tốc Fardriver

4. Nâng cấp cụm động cơ có công xuất cao hơn: hoặc cụm động có có thiết kế cao cấp hơn sẽ thật sự nâng vận tốc của xe lên một mức độ khác.


Động cơ hub motor và khiển
Động cơ mid motor


5. Ngoài ra phải gia cố được độ bền vững của khung xe, bộ càng gắp kết nối động cơ: để chiếc xe có khả năng chịu lực cũng như trọng lượng khi di chuyển ở vận tốc cao. Pin và các aptomat, dây điện phải đủ mạnh để tránh việc chập cháy do quá tải.


Gắp nhôm

Gắp 3 ống


6. Nâng cấp bộ phận phanh hãm tốc: bộ phận hãm tốc phải đủ bền vững và mạnh mẽ để chịu được các lực ma sát, lực vận hành ở tốc độ cao.


7. Nâng cấp hệ thống phuộc nhún: bộ phận giảm xóc, nhún phải đủ tốc để chịu được trọng lượng cao của xe khi đang vận hành ở vận tốc cao trên các con đường bằng phẳng cũng như có chướng ngại. Giúp cho xe có thể bám đường, vượt địa hình hoàn hảo.8. Nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng: đèn chiếu sáng phải hoạt động tốt và đủ sáng để đi ban đêm, vào những đoạn đường thiếu ánh sáng, cũng như phải đủ sáng để cảnh báo cho các xe khác dễ phát hiện nếu đang di chuyển với vận tốc cao.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc làm này có thể gây ra các vấn đề an toàn và pháp lý, và có thể làm hư hỏng xe của bạn nếu không có kinh nghiệm. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về sự đồng bộ và tính bền vững của các bộ phận của xe, hoặc giao việc nâng cấp xe cho các chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện để việc sửa chữa và nâng cấp xe máy điện của mình trở nên hoàn hảo và an toàn.