Xe điện Acer, phạm vi di chuyển 80 km, giá chưa đến 30 triệu đồng


Acer - thương hiệu phần cứng và điện tử có trụ sở tại Đài Loan vừa ra mắt chiếc xe tay ga chạy điện đầu tiên tại thị trường Ấn Độ. Mẫu xe này có tên là Muvi 125 4G với mức giá 99.999 Rupee (tương đương khoảng 29,4 triệu đồng). Xe có 3 màu sắc cho khách hàng lựa chọn, bao gồm đen, trắng và bạc.

Theo thỏa thuận cấp phép từ Acer, Muvi 125 4G sẽ được thiết kế và sản xuất bởi Think eBikeGo, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xe xanh tại quốc gia tỷ dân.

Một thương hiệu laptop quen thuộc tại Việt Nam bỗng gia nhập cuộc đua xe máy điện: Tung mẫu scooter phạm vi di chuyển 80 km, giá chưa đến 30 triệu đồng - Ảnh 2.

 
Một thương hiệu laptop quen thuộc tại Việt Nam bỗng gia nhập cuộc đua xe máy điện: Tung mẫu scooter phạm vi di chuyển 80 km, giá chưa đến 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Về hình thức, Muvi 125 4G có ngôn ngữ thiết kế rất lạ mắt so với các loại xe hai bánh điện khác trên thị trường. Xe được trang bị bánh xe hợp kim đường kính 16 inch. 

MUVI 125 4G có tấm chắn phía trước hẹp và đèn pha LED hình tròn. Trang bị an toàn là 2 cặp phuộc ống lồng phía trước và giảm xóc sau lò xo trụ đơn.  Cả 2 bánh đều dùng thắng đĩa kích cỡ 220 mm (trước) và 190 mm (sau).


Theo Acer và eBikeGo, mẫu xe hai bánh chạy điện Acer MUVI 125 4G được thiết kế dành cho "những người đi lại trong đô thị tìm kiếm sự thanh lịch, hiệu quả và thân thiện với môi trường". Thêm vào đó, mẫu xe này mang lại khả năng di chuyển liền mạch qua những con đường hẹp và địa hình đa dạng.

Điểm ưu việt của MUVI 125 4G là 2 pin 48V 35,2Ah có thể tháo rời. Xe có tốc độ tối đa là 75 km/h, thời gian sạc đầy trong 4 giờ. Phạm vi hoạt động mỗi lần sạc đầy là 80 km. Động cơ Bosch sản sinh công suất tối đa 4,1 mã lực, mô-men xoắn cực đại 35 Nm.

Về công nghệ, xe được trang bị cụm đồng hồ màn hình LCD kích cỡ 4 inch, có thể kết nối với smartphone Android hoặc iOS thông qua Bluetooth. Qua đó giúp người dùng có thể theo dõi tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc, thông tin bảo hành, tùy chỉnh giao diện xe để phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân.


Một thương hiệu laptop quen thuộc tại Việt Nam bỗng gia nhập cuộc đua xe máy điện: Tung mẫu scooter phạm vi di chuyển 80 km, giá chưa đến 30 triệu đồng
 
MUVI 125 4G có tấm chắn phía trước hẹp và đèn pha LED hình tròn. Trang bị an toàn là 2 cặp phuộc ống lồng phía trước và giảm xóc sau lò xo trụ đơn. Cả 2 bánh đều dùng thắng đĩa kích cỡ 220 mm (trước) và 190 mm (sau).

Acer cho biết Muvi 125 4G được phát triển để đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày và cũng có thể phục vụ các công việc như giao đồ ăn hoặc hàng hóa. Nhờ pin có thể thay thế, người dùng có thể dễ dàng tháo pin và sạc ở bất cứ đâu.

Acer cũng thông báo rằng chiếc xe tay ga này sẽ có các phụ kiện dễ thay thế và chi phí bảo trì thấp để giúp xe có giá cả phải chăng hơn khi sử dụng trong thời gian dài.
Một vài mẫu xe được coi là đối thủ của Muvi 125 4G bao gồm: Okinawa Okhi-90, Bajaj Chetak và TVS iQube.Trước xe máy điện, Acer cũng từng gây chú ý khi tham gia vào thị trường xe đạp điện với mẫu Ebii E-bike. Mẫu xe này có thể di chuyển với tốc độ 25 km/h khi được hỗ trợ bằng bàn đạp và có thể di chuyển khoảng 110 km trong 1 lần sạc (sạc đầy trong 2,5 giờ).