Độ chất của xe máy điện Trung Quốc bán sang Mỹ

Hãng xe máy điện Horwin tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) với bộ ba sản phẩm, trong đó mẫu Senmenti 0 sẽ bán từ quý IV.
Senmenti 0 có giá từ 16.800 USD, với ngoại hình thể thao và phong cách của một chiếc adventure dành cho đô thị. Thiết kế nhiều đường góc cạnh và hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo.

Xe dài 2.144 mm và có chiều cao yên 792 mm. Điểm gây ấn tượng là hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến với công nghệ AI.

Mẫu Senmenti 0 bán tại Mỹ trong năm nay. Ảnh: Horwin

Môtô điện dạng concept Senmenti X. Ảnh: Horwin

Những công nghệ an toàn có một số tính năng như ôtô, gồm điều khiển hành trình thích ứng, giám sát điểm mù, và cảnh báo và chạm trước/sau. Những điểm nổi bật khác có đèn pha tự động, hệ thống quan sát 360, hỗ trợ đổ đèo, và công nghệ cảnh báo làn đường.

Hãng cũng đề cập tới tính năng hỗ trợ lên dốc và chế độ Sentry. Theo đó, các camera và cảm biến gắn quanh xe sẽ kích hoạt chế độ Sentry để giữ an toàn khi đỗ xe, gồm những cảnh báo trong trường hợp bị tác động hoặc lấy trộm xe.

Chiếc môtô nặng 230 kg dùng gói pin 16,9 kWh, với hành trình mỗi lần sạc 299 km. Một môtơ điện công suất 99 mã lực và mô-men xoắn 894 Nm. Thiết lập này giúp xe tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 201 km/h. Horwin cho biết Senmenti 0 có thể sạc 0-80% trong 30 phút với sạc nhanh DC.

Hiện Horwin đã nhận đặt hàng trước cho Senmenti 0 tại Mỹ và lịch giao xe dự kiến trong quý IV năm nay. Mức giá chưa được công bố.

Sau Senmenti 0, hãng xe Trung Quốc sẽ mang đến Mỹ mẫu Senmenti X trong 2025 - một chiếc Hyper GT với hiệu suất của một chiếc môtô đường trường. Ngoại hình của sản phẩm này trông như bước ra từ một bộ phim Tron. Pin 25,9 kWh cho hành trình dự kiến 402 km. Cuối cùng là mẫu Senmenti 11 có thể bán trong 2026.

Ngoài Senmenti 0 ở dạng thương mại, hai mẫu còn lại vẫn ở dạng concept. Cả ba sẽ được Horwin mang đến giới thiệu tại CES sẽ diễn ra vào các ngày 9-12/1 ở Las Vegas, Mỹ. 

Senmenti 11 cũng ở dạng concept, dự kiến bán trong 2026. Ảnh: Horwin